Windown 11 với những thay đổi mới

Windown 11 với những thay đổi mới

Windows 10 được cho là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành Windows, nhưng điều đó dường như không đúng. Sau nhiều tin đồn, bản dùng thử của Windows 11 đã bị rò rỉ, qua đó chúng ta cũng đã thấy được những thay đổi lớn của hệ điều hành mới này.

Android Authority đã có trải nghiệm sâu hơn với Windows 11 beta và mang lại những thay đổi lớn mà chúng tôi mong đợi. Dưới đây là 5 thay đổi mà bạn có thể sẽ thích trên Windows 11, và chúng cũng là một điểm khác biệt lớn so với Windows 10.

Giao diện mới: các biểu tượng mới

Các phiên bản mới của Windows luôn đi kèm với thiết kế giao diện mới, mặc dù bên trong có thể vẫn giữ nguyên. Windows 11 cũng mang đến nhiều thay đổi về giao diện bên ngoài. Điều đáng chú ý là nhiều thay đổi về giao diện của Windows 11 khá giống với Windows 10X, một phiên bản Windows dành riêng cho các thiết bị màn hình kép mà Microsoft đã loại bỏ trước khi phát hành.

Đầu tiên, chúng ta có một logo Windows mới. Nó là một hình vuông được chia thành 4 phần bằng nhau, không giống như logo Windows 10 là một cửa sổ bên. File Explorer cũng có giao diện mới, với các biểu tượng mới và hiện đại hơn. Các góc của cửa sổ được làm tròn.

Download windown 11

Chế độ Task View giúp hiển thị tất cả các cửa sổ đang hoạt động cũng được cập nhật, với nút Task View riêng biệt trên thanh tác vụ để tăng thêm sự tiện lợi. Hộp thoại xuất hiện khi cài đặt âm lượng cũng được thay đổi. Action Center cũng có giao diện mới đơn giản và dễ nhìn hơn.

Khi bạn di chuyển con trỏ đến nút Phóng to / Khôi phục của bất kỳ cửa sổ nào, sẽ có thêm một tùy chọn để gắn cửa sổ vào một trong bốn vị trí ¼ của màn hình. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng sắp xếp các cửa sổ của mình để phục vụ đa nhiệm tốt hơn.

Thanh tác vụ mới

macOS có Dock và Windows có thanh tác vụ. Với Windows 11, thanh tác vụ ngày càng giống thanh Dock của macOS. Thanh tác vụ Windows 11 hiện nằm ở giữa, thay vì gần bên trái như các hệ điều hành Windows trước đây. Tuy nhiên, Windows 11 vẫn cho phép bạn thay đổi vị trí của thanh tác vụ về vị trí cũ.

Thanh tác vụ mới cũng cao hơn trước và dường như không có tùy chọn để thay đổi chiều cao của nó. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ mới sẽ không hiển thị menu tùy chọn như trước mà chỉ có một tùy chọn duy nhất, đó là cài đặt thanh tác vụ.

Bạn cũng sẽ không có cách nào để ẩn thanh tác vụ này. Trong Windows 11, thanh tác vụ sẽ ở đó và không có cách nào để thay đổi nó.

Menu bắt đầu được sửa đổi

Menu Start là một tính năng mang tính biểu tượng của hệ điều hành Windows. May mắn thay, nó vẫn còn trên Windows 11 và đã được sửa đổi. Bây giờ, bạn sẽ thấy các ứng dụng của mình được ghim ở trên cùng. Nó có rất nhiều tab nên không giới hạn số lượng ứng dụng được ghim, bạn cũng có thể nhấp vào nút Tất cả ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng.

Các tệp và ứng dụng được đề xuất được liệt kê bên dưới, có thể là các tài liệu văn bản mà bạn đã truy cập gần đây. Ngoài ra còn có một nút More để hiển thị nhiều ứng dụng và tệp hơn trong phần này.

Ở dưới cùng là menu tài khoản Microsoft của bạn và nút nguồn. Menu Start mới đã loại bỏ hoàn toàn các ô trực tiếp và được thiết kế lại để đơn giản hơn nhiều.

Wedget

Xu hướng widget dường như đang trở lại, Windows 11 cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các widget hiển thị trên màn hình nền. Windows 11 có một nút widget chuyên dụng. Tuy nhiên, hiện tại, các Widget còn khá ít và chỉ được hỗ trợ bởi các dịch vụ của Microsoft. Bạn có thể cấu hình widget để xem dự báo thời tiết, thị trường chứng khoán và những tin tức quan trọng nhất trong ngày.

Đây không phải là một tính năng hoàn toàn mới mà là một cải tiến. Windows 10 sau khi cập nhật mới đã có thêm nút Tin tức và Sở thích trên thanh tác vụ, nút này có chức năng tương tự như các widget của Windows 11, chỉ khác là thông tin này không được đặt trực tiếp trên màn hình nền.

Hiện tại vẫn chưa có API nào để bên thứ ba đưa Widget của bạn lên Windows 11. Tuy nhiên, có lẽ Microsoft sẽ bắt đầu hỗ trợ nó khi Windows 11 được phát hành chính thức, khi đó chúng ta sẽ có rất nhiều Widget hữu ích, hữu ích và thú vị hơn để sử dụng.

Widget không chỉ là nỗ lực duy nhất của Microsoft trong việc tích hợp sâu các dịch vụ của mình vào Windows 11. Có một sự tích hợp sâu hơn từ Microsoft vào hệ thống Windows 11. Đầu tiên là chức năng tìm kiếm trên web, đã được cập nhật một cấp độ so với Windows 10.

Tích hợp các ứng dụng

Tiếp theo là dịch vụ lưu trữ OneDrive, được tích hợp sẵn trong File Explorer các trò chơi của Xbox Game Pass, cửa hàng Xbox Store và mạng xã hội Xbox Network. Windows 11 hứa hẹn sẽ tích hợp chặt chẽ hơn các dịch vụ của Microsoft, nhưng người dùng vẫn bình thường sẽ có thể thay thế các dịch vụ khác mà mình yêu thích.

Windows 11 hứa hẹn sẽ được ra mắt vào ngày 24 tháng 6 tới đây, và rất có thể còn nhiều thứ mới nữa mà Microsoft chưa tiết lộ.

borderbookfestival

Chuyên gia tổng hợp thông tin, hình ảnh từ nhiều nguồn trên internet. Đảm bảo cho người dùng tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web chính thức của hệ thống nhà cái Thabet