Tội phạm ăn cắp iPhone để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Tội phạm ăn cắp iPhone để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Tại São Paulo, thành phố lớn nhất Brazil, bọn tội phạm hiện đang đánh cắp iPhone không phải để bán lại mà để truy cập vào tài khoản ngân hàng của người dùng để chuyển tiền. Một hình thức tội phạm mới mà chủ sở hữu iPhone phải đề phòng.

Theo tờ Folha de S.Paulo của Brazil, kiểu trộm cắp mới này đã tồn tại từ đầu đại dịch Covid-19 và ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đã có rất nhiều người dùng iPhone 11 và iPhone XR bị đánh cắp và sau đó nhận thấy rằng tiền từ tài khoản ngân hàng của họ đã biến mất.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Procon-SP đã xác nhận rằng có một băng nhóm tội phạm chuyên ăn cắp thiết bị điện thoại thông minh, chúng có một đội tin tặc sau đó sẽ đánh cắp thông tin từ tài khoản ngân hàng của nạn nhân và lấy hết số tiền có trong đó.

Cảnh sát trưởng Roberto Monteiro cho biết: “Có rất nhiều thông tin cá nhân mà người dùng lưu trữ trên điện thoại thông minh. Người dùng điện thoại thông minh Android thường là nạn nhân chính. Việc bẻ khóa iPhone trước đây khó hơn nhưng giờ đây họ có thể làm được. “

Tuy nhiên, không rõ bằng cách nào những tên tội phạm này có thể bẻ khóa iPhone của nạn nhân và lấy đi thông tin tài khoản ngân hàng. IOS của Apple vốn đã rất an toàn. Cảnh sát cho biết, biện pháp tốt nhất khi bị trộm smartphone là khóa toàn bộ tài khoản ngân hàng để tránh bị đánh cắp.

borderbookfestival

Chuyên gia tổng hợp thông tin, hình ảnh từ nhiều nguồn trên internet. Đảm bảo cho người dùng tiếp cận thông tin nhanh chóng và chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web chính thức của hệ thống nhà cái Thabet